Cẩm nang

Rượu táo mèo được làm như thế nào

ruou-tao-meo

Rượu táo mèo xuất hiện rất nhiều trên thì trường hiện nay. Nhưng liệu bạn có bao giờ thắc mắc chúng được làm ra như thế nào? Vì sao loại rượu này lại được ưa chuộng đến vậy hay chưa?

1. Rượu táo mèo được làm như thế nào?

Rượu táo mèo là sự kết hợp hoàn hảo giữa táo mèo và rượu dùng để ngâm. Táo mèo được lựa chọn kỹ càng nhất nhằm mang tới hương vị đặc trưng cho loại rượu này. Vốn là loại quả sinh trưởng trong thời tiết khá khắc nghiệt nên những trái táo ở vùng núi Tây Bắc mang tới đầy đủ vị ngọt, chát, chua của núi rừng.

Kết hợp với táo mèo chính là loại rượu nếp dùng để ngâm rượu. Nguyên liệu này cũng được chọn lọc không kém.

ruou-tao-meo

                             Rượu táo mèo

Sau khi thu hoạch, quả táo mèo sẽ được đem rửa sạch, để ráo, cho vào máy cắt lát. Một phần sẽ được ủ kỹ để chiết xuất lấy dịch quả và hương thơm tự nhiên nguyên chất, phần còn lại được cho vào ngâm với rượu nếp được chính doanh nghiệp chúng tôi trưng cất theo phương thức truyền thống cho đến khi rượu có màu vàng nhạt và có độ sánh, thơm nồng.

2. Vì sao rượu táo mèo lại được ưu ái?

Rượu táo mèo xứng đáng là loại rượu được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Lý do vì người tiêu dùng ngày càng có xu hướng lựa chọn các sản phẩm truyền thống, có nguồn gốc thiên nhiên.

Sở dĩ rượu táo mèo phổ biến và được ưu ái như vậy là vì:

  • Rượu có xuất xứ hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Rượu được làm từ hai nguyên liệu chính đó là táo mèo và rượu ngâm. Đây là nguyên liệu sẵn có ở vùng núi Tây Bắc.
  • Rượu mang hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Nhấp từng ngụm nhỏ thôi cũng đủ khiến đầu lưỡi tê tê, chất men ngấm từ từ. Dư vị còn đọng lại mang hương thơm của rượu nếp cay nồng cùng cái vị chát nhẹ và chua thanh của táo mèo. Sự kết hợp hoàn hảo này khiến cho rượu táo mèo chinh phục vị giác của cả những người khó tính nhất.
  • Rượu có tác dụng tốt đối với sức khỏe: Rượu kích thích tiêu hóa giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn. Nó còn có tác dụng hạ mỡ máu, bảo vệ men gan và kháng khuẩn. Bên cạnh đó, người ta còn dùng rượu này như một biện pháp giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Với rất nhiều ưu điểm như vậy, không lý gì mà chúng ta không mua ngay rượu táo mèo để có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó phải không nào?

Tin tức Liên quan

Trả lời